Một lần nữa Messi không thể giúp Argentina chiến thắng

Tin tổng hợp bóng đá

Một lần nữa Argentina lại thua, một lần nữa Messi không thể giúp Argentina chiến thắng. Colombia của Carlos Queiroz chơi trận cầu hay nhất kể từ khi ông thay Jose Pakerman. Radamel Falcao cùng đồng đội chỉ cần đúng 2 lần dứt điểm trúng đích để mang về 2 bàn thắng, tỷ lệ chuyển hóa bàn thắng là 100%.

Còn với Albicelestes, điều đội bóng này cần trong những thời khắc khó khăn không hẳn là kỹ năng chơi bóng, mà là sự máu lửa và kiên cường của người thủ lĩnh cũ Javier Mascherano, đáng tiếc anh đã bị HLV Alejandro Sabella tước tấm băng thủ quân ĐT Argentina để trao lại cho Lionel Messi.

Messi và chiếc băng thủ quân bị khuyết - Bóng Đá

 Messi dễ dàng chấp nhận để đối thủ “ăn hiếp” mình.

Khi Roger Martinez mở tỷ số cho Colombia, đoàn quân của Lionel Scaloni đã ở thế chân tường, trận đấu chỉ còn chưa đầy 20 phút và nhiệm vụ của họ là ghi nhiều hơn 1 bàn thắng để đem về trọn vẹn 3 điểm. Như mọi ông lớn khác khi bị chạm vào lòng tự ái, ĐT Argentinadồn lên. Nhưng hình như họ thiếu một thủ lĩnh về tinh thần để dẫn dắt mình lội ngược dòng.

La Pulga không phải mẫu người ấy, anh vốn sinh ra là cậu bé nhút nhát ở Rosario. Tuổi tác và sự trọng vọng tạo cho Messi tính dạn dĩ nhưng tuyệt nhiên anh không thể trở thành thủ lĩnh tinh thần trên sân, con người Messi không phải sinh ra để trở nên như vậy.

Xuyên suốt trận đấu người ta thấy cầu thủ Colombia nhiều lần dùng tiểu xảo, thậm chí vào bóng ác ý để triệt hạ ngôi sao người Argentina, ngược lại Messi chỉ ngước nhìn rồi ngoảnh mặt bỏ đi. Anh quá lành tính, chẳng hề đáp trả, nếu không muốn nói là nhu nhược.

Messi và chiếc băng thủ quân bị khuyết - Bóng Đá

 Anh chưa làm tròn trách nhiệm của một thủ quân.

Có thể lí giải theo hướng tích cực rằng Messi né “cái bẫy” của cầu thủ Colombia để không ăn thẻ, nhưng ít nhất anh cần một động thái phản ứng để bảo vệ cho mình và cho các đồng đội của mình. Và đây cũng không phải lần đầu tiên người ta thấy Messi “im lặng” đến vậy.

Messi có thể tinh quái trong việc chơi bóng, tuy nhiên lại thiếu linh động trước các tinh huống ngoài chuyên môn diễn ra trên sân. Sự bình thản của người đội trưởng như Messi dễ làm các đồng đội xung quanh mất phương hướng. Khi thủ lĩnh của mình không phản ứng thì họ còn biết làm gì hơn chứ?

Tầm ảnh hưởng của Cristiano Ronaldo lên ĐT Bồ Đào Nha không còn lớn như trước nhưng ít ra anh vẫn gào thét đồng đội, tích cực trong từng diễn biến của trận đấu để dành lấy lợi thế cho đội nhà. Hơn thế, chỉ cần nhìn Ronaldo, mọi người xung quanh đều vững tâm chiến đấu.

Messi lại không có được điều đó. Với chiếc băng thủ quân trên tay, anh mới chỉ dẫn dắt được lối chơi của ĐT Argentina, còn tinh thần thì vẫn chưa. Đó vẫn là chiếc băng bị khuyết đi một nửa về giá trị.