Tin tức bóng đá Đông Nam Á: Thái Lan gặp bất lợi khi chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Tin tổng hợp bóng đá
Do lịch thi đấu ở Thai League có thể ảnh hưởng đến Thái Lan trong việc chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
 
Không giống như V-League, các CLB ở Thai League thường rất khắt khe trong việc nhả quân cho ĐTQG. Đó là lý do mà Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang lo lắng trước thềm vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
 
Theo lịch, các trận đấu vòng 26 Thai League sẽ kết thúc vào ngày 25/8. Các tuyển thủ được tân HLV Akira Nishino triệu tập sẽ hội quân sau đó một ngày. Như vậy, ĐT Thái Lan sẽ chỉ có 10 ngày để chuẩn bị cho trận đấu ra quân gặp Việt Nam. Đây được xem là khó khăn với chiến lược gia người Nhật Bản bởi ông có quá ít thời gian làm quen và tập kỹ – chiến thuật cho các cầu thủ.
 
Tổng thư ký FAT Kornvirakun Nanthakul phát biểu: “Lịch thi đấu của giải vô địch quốc gia được xếp rất sát. Thật khó để thuyết phục các CLB nhả tuyển thủ sớm để hội quân. Tôi biết ở trận ra quân, Việt Nam có nhiều thời gian chuẩn bị hơn con số 10 ngày của Thái Lan. Hy vọng, các CLB có thể tạo điều kiện cho HLV mới”.
 
Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Thái Lan nằm ở bảng G cùng với UAE, Việt Nam, Malaysia và Indonesia. Trận ra quân, “Voi chiến” sẽ gặp thầy trò Park Hang-seo, đội vừa thắng họ 1-0 ở King’s Cup hồi đầu tháng 6 vừa qua.
 
Thái Lan, Việt Nam và UAE được đánh giá là 3 ứng cử viên cạnh tranh trực tiếp cho ngôi nhất bảng G, tuy nhiên Indonesia và Malaysia cũng không thể xem thường.