Wolfsburg vs Bayer Leverkusen, 00h30 ngày 01/11: Cân bằng

Dự đoán bóng đá

Wolfsburg vs Bayer Leverkusen, 00h30 ngày 01/11: Cân bằng

Wolfsburg vs Bayer Leverkusen, vòng 11 Bundesliga 2015/16, sân Volkswagen-Arena, Đức.

Mùa giải mới đã đi qua gần 1/3 chặng đường, nhưng “sói xanh” Wolfsburg vẫn không thể hiện được như đúng sự kỳ vọng trở thành đối trọng của Bayern Munich ở Bundesliga. Tiếp đón Bayer Leverkusen trên sân nhà, Wolfsburg sẽ không dễ dàng có được 3 điểm khi đã 4 trận liên tiếp Leverkusen chưa để thua.Những khó khăn mà Wolfsburg đối mặt tại mùa này đến từ cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Ở trên sân, đội đương kim á quân nước Đức phải thích nghi với lối chơi mới không De Bruyne (sang Man City). Trong khi ở ngoài sân cỏ là những rắc rối liên quan tới scandal của tập đoàn xe hơi Volkswagen, chủ sở hữu đội bóng.

Thay cho sơ đồ 4-2-3-1 ở mùa trước, mùa này, HLV Dieter Hecking đã sử dụng sơ đồ 4-2-2-1-1 với bộ tứ tấn công là Daniel Caligiuri, Julian Draxler, Max Kruse và Bas Dost. Khác với mùa giải trước thì với sơ đồ mới, Wolfsburg chơi bám biên nhiều hơn với đôi cánh là Caligiuri và Draxler, những cầu thủ đang có phong độ cao. Trong khi ở trung tâm, Kruse đá ngay sau Dost như tiền đạo số hai và cả 2 đang ngày càng ăn ý với nhau. Bằng chứng cho sự hiệu quả trong lối chơi của “sói xanh” là 3 trận gần nhất ở Bundesliga, Wolfsburg đều giành chiến thắng.

Còn với những vị khách Leverkusen, đã 4 trận liên tiếp họ không biết đến mùi thất bại. Nhưng vấn đề của họ là 3 trên 4 trận đấu đó họ để cầm hòa. Chiến thắng gần đây nhất là trước Stuttgart với tỉ số sát nút 4-3. Hiện tại vị trí của Leverkusen đang là thứ 6, chỉ thua chủ nhà Wolfsburg đúng 1 điểm. Nếu giành chiến thắng trong trận đấu này, Leverkusen sẽ tiếm ngôi của chính Wolfsburg trên BXH. Tuy nhiên điều này là không dễ bởi Wolfsburg được thi đấu trên sân nhà. Một kết quả hòa sẽ là hợp lý nhất với tình hình hiện tại của cả hai đội.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

NHẬN ĐỊNH: Hòa 2-2